Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.          Điện thoại: 04 8326249          Fax: 04 8325865          email: vienlao@bvlaobp.org          Website : http://www.bvptw.org          
 
 
TÌM KIẾM :    
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
LIÊN HỆ
ENGLISH
ANSWER MEDICINE Question Gửi câu hỏi
Hỏi đáp bệnh lao phổi
Cháu chào Bác sĩ a., Cháu năm nay 24 tuổi, tháng 11/2016 cháu bị ho ra máu phải đi cấp cứu. Kết quả xét nghiệm đờm âm tính. Cháu điều trị thuốc lao 2 tháng tấn công( 3 nâu và tiêm bắp) và 7 tháng duy trì ( 3 nấu 2 vàng) theo thuốc thao của Nhà nước. Sau đó uống thêm 1 tháng thuốc lao của Đức. Hiện tại cháu vẫn uống thuốc của Đức nhưng thỉnh thoảng cháu vẫn thấy tức ngực khó thở, người mệt mỏi. Cháu có đi kiểm tra lại: men gan k cao, nhịp tim hơi nhanh, chụp x-quang phổi vẫn mờ . Bác sĩ có thể tư vẫn giúp cháu được k ạ. cháu nên uống thuốc trong bao lâu nữa. Khoảng mấy năm sau khi ngừng thuốc lao cháu có em bé đc ạ. Và nên uống thêm thuốc gì để thải độc tốc của thuốc lao ạ. Cháu cảm ơn Bác sĩ ạ.

Trần Hương , tranhuongbn147@gmail.com, 09/08/2017

Xin mời ThS.BS. Nguyễn Thu Thủy
Phó Trưởng Khoa Lao hô hấp trả lời!
Hỏi ý kiến chuyên khoa
Kính chào Bác sỹ. Vợ em trong quá trình thai ngán ở tuần thứ 11 thì đi khám bệnh phát hiện lao màng phổi . Và giờ đang điều trị và uống thuốc lao được 2 tuần lúc đầu hỏi bác sỹ bảo ko sao . Nhưng giờ bác sỹ bảo có ảnh hưởng nhưng không nói rõ . Em rất mong được viện hồi đáp. Ở đây vk em đc uống thuốc có tên trên viên thuốc là RHZ và thuốc gan cùng 2 loại thuốc nữa . Em cám ơn Bác sỹ.

Hoàng văn yên, Yenhue946@gmail.com, 09/08/2017

Xin mời TS.BS. Nguyễn Thu Hà
Phó Trưởng khoa Nội Tổng hợp trả lời!
Xin Bảng giá dịch vụ khám và điều trị nội trú có BHYT
Xin Quý BV cho tôi xin Bảng giá về khám và điều trị nội trú tại Bệnh viện mình. Xin cảm ơn

Lê Công Phú, lecongphu@gmail.com, 07/08/2017

Chào anh,
Bảng giá các dịch vụ kỹ thuật của viện đã được công khai trên website. Anh vui lòng vào link dưới để tham khảo:
http://bvptw.org/default.asp?tabid=43&M_ID=174
Cần tư vấn về Xơ phổi vô căn
Kính chào các bác sĩ, Mẹ tôi bị xơ phổi vô căn, đã chữa trị ở các bệnh viện phổi lớn tại miền trung và miền nam nhưng không khỏi. Nay qua người quen và tìm hiểu, tôi biết đến Quý bệnh viện, tôi dự định đưa mẹ tôi đến đây để chữa trị nhưng vì ở xa nên tôi có một vài điều thắc mắc mong Quý bệnh viện giải đáp giúp: - Muốn khám bệnh thì thủ tục như thế nào? - Khi khám xong thì khoảng bao lâu sẽ có kết quả? - Trường hợp kết quả khám là có thể điều trị hết được bệnh của mẹ tôi thì có cần nhập viện để điều trị không? - Nếu phải nhập viện thì người nhà bệnh nhân(là tôi) có được ở lại qua đêm tại bệnh viện để chăm sóc cho bệnh nhân(là mẹ tôi) hay không? Mong sớm được Quý bệnh viện giải đáp giúp tôi! Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Đức Minh Trí, minhtri09x3b@gmail.com, 05/08/2017

Xin mời ThS.BS. Phạm Tiến Thịnh
Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp trả lời!
Bé 2 tuổi bị khản tiếng 1 tháng không khỏi
Xin chào bác sĩ, Em xin hỏi bé nhà em 2 tuổi bị khàn tiếng 1 tháng nay mà không khỏi.Ngoài ra bé không có dấu hiệu gì khác, vẫn ăn tốt, chơi ngoan, bé đc 14kg ạ. Em muốn cho cháu đi khám thì khám ở đâu là tốt nhất ạ. Vì cháu còn nhỏ quá. Xin cảm ơn bác sĩ!

trung kiêm, nguyenchiem1981@gmail.com, 03/08/2017

Chào em,
Khàn tiếng là biểu hiện của thanh quản có vấn đề vì vậy em nên cho con khám ở bệnh viện Tai Mũi Họng hoặc khoa khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu của Bệnh Viện Phổi trung ương nhé!

ThS.BS. Nguyễn Thị Ngoạn
Phó trưởng khoa Nhi
Bị suy thận sau điều trị Lao kháng thuốc
Thưa bác sỹ, Chồng cháu điều trị lao phổi kháng thuốc nay đã kết thúc đợt điều trị. Bệnh Lao ổn định. Trong quá trình dùng thuốc kháng Lao chồng cháu luôn có chỉ số creatine >120 khoảng 130. Lúc dừng thuốc chỉ số creatine là 130. Dừng đã được 3 tháng nhưng chỉ số creatine vẫn không giảm mà hiện tại lại tăng lên 140, đi khám bác sỹ chẩn đoán suy thận nhẹ. Nhưng tình trạng chỉ số creatine tăng lên như vậy có nguy hiểm ko? Và có cách nào để chữa được suy thận do thuốc Kháng Lao ko ạ? Vì đã dừng thuốc rồi 3 tháng rồi mà chỉ số ko những ko giảm còn tăng thêm. Cháu mong nhận được sự tự vấn của bác sỹ, cảm ơn bác sỹ!

Ngọc Quyên, ngocquyen76@gmail.com, 30/07/2017

Chào bạn,
Chúc mừng chồng bạn đã điều trị khỏi Lao kháng thuốc, Một trong những biến cố bất lợi của điều trị thuốc lao hàng 2 là Suy thận. Tuy nhiên hiện nay chồng bạn đã ngừng điều trị lao 3 tháng, chỉ số xét nghiệm Creatinin vào khoảng 130-140 là có suy thận nhẹ, không nguy hiểm. Bạn có thể đưa chồng bạn khám thêm chuyên khoa thận- tiết niệu để có thể dùng thêm 1 số thuốc điều trị suy thận, ví dụ như dùng thêm Ketosteron hoặc Nephrosteron...
Chúc bạn khỏe.

ThS.BS. Nguyễn Thu Thủy
Phó Trưởng Khoa Lao hô hấp
Chuyển tới trang 
  Gửi thư liên hệ  
  Số 463, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại : 84.4.8326249 * Fax : 84.4.8325.865 * Email :vienlao@bvlaobp.org
Website : http://bvptw.org
Bản quyền thuộc BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG