Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.          Điện thoại: 04 8326249          Fax: 04 8325865          email: vienlao@bvlaobp.org          Website : http://www.bvptw.org          
 
 
TÌM KIẾM :    
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
LIÊN HỆ
ENGLISH
TIN TỨC BỆNH VIỆN
Bệnh viện Phổi Trung ương kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (2/27/2017)

BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG

KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02/2017

VÀ CHÚC MỪNG THẦY THUỐC ƯU TÚ ĐƯỢC NHÀ NƯỚC

PHONG TẶNG, LẦN THỨ 12 - NĂM 2017


Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2017, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2017) và tổ chức trao tặng, chúc mừng 9 Thầy thuốc của Bệnh viện được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 12 năm 2017.


Trong bài phát biểu kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt nam, PGS.TS.Nguyễn Viết Nhung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện,Trưởng Ban điều hành Chương trình Chống Lao Quốc gia đã ôn lại lịch sử của ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cách đây đúng 62 năm, ngày 27/02/1955, nhân dịp tổ chức Hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho Hội nghị, trong đó Người dặn: “ Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”. Lời dạy này trở thành phương châm hành động của các thế hệ Thầy thuốc nước ta và ngày 27/2 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của Thầy thuốc Việt Nam.
PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Bí thư Đảng ủy,Giám đốc Bệnh viện,
Chủ nhiệm CTCLQG phát biểu chúc mừngLàm theo lời Bác các thế hệ thầy thuốc đã đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua khó khăn gian khổ, luôn có mặt trên mọi miền đất nước, bằng tinh thần lao động hăng say và tấm lòng yêu thương người bệnh, phát huy kinh nghiệm chữa bệnh của ông, cha, nắm bắt nhanh chóng nhiều thành tựu y học tiên tiến trên thế giới, hết lòng phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân và đóng góp nhiều vào thành tựu chung của nhân loại.


Trong chiến tranh đánh đuổi kẻ thù xâm lược cũng như ngày đất nước được hòa bình thống nhất, các thế hệ thầy thuốc luôn xứng đáng với niềm vinh dự, tự hào mà xã hội đã tôn vinh “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Trong đó nhiều thế hệ thầy thuốc tiêu biểu như: Bác sỹ Phạm Ngọc Thạch, Đặng Văn Ngữ, Đặng thùy Trâm…để lại trong lòng nhân dân sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn sâu sắc.Chúng ta thành kính tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của người Thầy của Cách mạng Việt Nam, Nhà văn hóa lớn - Hồ Chí Minh. Người đã đặt nền móng cho nền y học cách mạng Việt Nam, đã đào tạo các thế hệ Thầy thuốc ưu tú Việt Nam và tưởng nhớ đến những Thầy thuốc vĩ đại của nhân loại và của dân tộc ta: Hypocrat-Ông tổ nghề y; Hải Thượng Lãn Ông-Ngôi sao sáng của nền Y học Việt Nam.


Đối với Bệnh viện Phổi Trung ương, từ ngày được thành lập đến nay, các thế hệ luôn phát huy tốt thuyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, quyết tâm đoàn kết, năng động, sáng tạo để phát triển bền vững. Đặc biệt trong thời gian đang hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bênh viện (24/6/1957 – 24/6/2017), Bệnh viện cần phải thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn, quản lý để Bệnh viện có một đội ngũ cán bộ khoa học giỏi, sáng ngời y đức, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.


Ngay sau lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện đã tổ chức vinh danh 9 Thầy thuốc của Bệnh viện được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 12, năm 2017, đây là một niềm vui, niềm tự hào của Bệnh viện trong ngày 27/2 năm nay. Phát biểu vinh danh các Thầy thuốc, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã đánh giá cao sự đóng góp của các Thầy thuốc Ưu tú cho sự phát triển của Bệnh viện đồng thời mong muốn Bệnh viện sẽ có nhiều Thầy thuốc hơn nữa được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước phong tặng.
PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Bí thư Đảng ủy,Giám đốc Bệnh viện,
Chủ nhiệm CTCLQG trao Bằng chứng nhận, Biểu trưng cho Thầy thuốc ưu túThay mặt những Thầy thuốc ưu tú được Nhà nước phong tặng lần này, PGS. TS. Vũ Xuân Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu bày tỏ sự cảm ơn tới toàn thể CBVC đã tin tưởng, đánh giá và ghi nhận sự nỗ lực của các cá nhân và tập thể các Thầy thuốc của Bệnh viện Phổi Trung ương.
PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện,
Đại diện Thầy thuốc ưu tú phát biểuCũng trong sự kiện này, các tổ chức, đơn vị đã đến động viên, chúc mừng tập thể các Thầy thuốc của Bệnh viện Phổi Trung ương. Thay mặt những Thầy thuốc ưu tú, PGS. TS. Vũ Xuân Phú trân trọng cảm ơn các tổ chức, đơn vị đã đến chúc mừng, đã động viên, sẻ chia với chúng tôi để vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của mình!Các đơn vị chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt NamBài & Ảnh: Hoàng Minh Dương

Bệnh viện Phổi Trung ương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

VINH DANH THẦY THUỐC ƯU TÚ VÀ CÁC ĐƠN VỊ, TỔ CHỨC
CHÚC MỪNG BỆNH VIỆN
 
  Gửi thư liên hệ  
  Số 463, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại : 84.4.8326249 * Fax : 84.4.8325.865 * Email :vienlao@bvlaobp.org
Website : http://bvptw.org
Bản quyền thuộc BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG